7 món ăn quen thuộc sau đầy rất dễ gây yếu tinh trùng

Nhiều chị em hay đấng mày râu khi tìm hiểu về chứng yếu , tinh trùng yếu thường chỉ để ý đến các thực phẩm tăng cường nam mà quên mất rằng rất có thể trong bữa ăn hàng ngày, có những món ăn không nên chế biến bởi nó làm giảm chất lượng tinh trùng có thể vô tình không biết. Vậy ăn gì khiến tinh trùng yếu?

1. Thịt đã qua chế biến, thực phẩm đồ hộp đều không tốt cho tinh trùng

Dòng cuốn của công việc hàng ngày khiến thực phẩm đồ hộp lên ngôi, người người nhà nhà sử dụng bởi độ tiện dụng của nó. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng những thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp đều chứa nguy cơ cao ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng đời sống tình dục.

Đồ hộp có chất khiến giảm chất lượng tinh trùng
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Epidemology, thịt chế biến làm tổn hại cả chất lượng và số lượng tinh trùng. Ngoài ra, hầu hết các đồ hộp kim loại đều có lớp sơn BPA, khiến khả năng cao chất này ngấm vào thực phẩm bên trong (đặc biệt là thực phẩm có tính axit cao như tương cà, tương ớt,…). Điều này làm giảm chất lượng dinh dưỡng của đồ ăn và cũng là một trong các thói quen xấu làm giảm chất lượng tinh trùng.

2. Món ăn từ đậu nành – món nam giới không nên ăn

Đậu nành có chứa chất isoflavone có thể gây rối loạn hormone giới tính ở nam giới, làm giảm chất lượng tinh trùng, gây vô sinh. Tác hại này sẽ rõ ràng hơn ở nam giới thừa cân và béo phì. Bởi vậy nên hạn chế ăn đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành để hạn chế bị các chứng bệnh ở nam giới.

3. Sữa giàu chất béo và các chế phẩm từ sữa

Ăn quá nhiều sữa, kem và pho mát mỗi ngày có thể khiến cơ thể bạn nhanh chóng tăng cân và dần trở nên chậm chạp. Điều này còn khiến tình trùng bị giảm về số lượng và tốc độ hoạt động so với người ít dùng các thực phẩm kể trên.

Sữa và các chế phẩm từ sữa khiến tinh trùng bị yếu đi
Ngoài ra, ăn nhiều đồ ăn có sữa và pho mát cũng là nguyên nhân gây nên chứng chuột rút và đầy hơi, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy uống sữa và ăn các đồ ăn từ sữa một cách hợp lý, đừng lạm dụng nguồn thực phẩm này.

4. Cà phê – muốn điều trị tinh trùng yếu cần phải tránh xa

Uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày có thể khiến nam giới bị giảm số lượng tinh trùng ở mật độ cao hơn so với người không uống hoặc uống ít. Không chỉ có vậy, hấp thụ quá nhiều cà phê khiến số lượng tinh trùng bị tổn hại cũng sẽ tăng lên so với bình thường. Bởi vậy tốt nhất, bạn hãy hạn chế sử dụng loại đồ uống này.

Uống cà phê không tốt cho chất lượng tinh trùng
5. Đồ ăn nhanh, các món chiên rán

Đồ ăn nhanh có chứa nhiều chất gây mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Đồ ăn nhanh, các món chiên rán thường không kiểm soát được hàm lượng chất béo, thông thường hàm lượng sẽ cao hơn nguồn thực phẩm tươi sạch khác.

Chất béo cao có thể kết hợp với lượng đường trong máu, khiến cơ thể nam giới trở nên chậm chạp, uể oải, không đủ năng lượng và tâm trạng cho chuyện chăn gối hàng ngày.

Đồ ăn nhanh khiến chất lượng và số lượng tinh trùng bị giảm sút
6. Rượu, bia – càng hạn chế được càng tốt

Uống rượu, bia có tác động tiêu cực đến nồng độ tinh trùng, làm giảm chất lượng tinh trùng và khả năng chăn gối của phái mạnh. Uống rượu quá nhiều là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng vô sinh ở nam giới do tình trạng căng thẳng oxy hóa toàn cơ thể.

Rượu, bia có thể gây yếu tinh trùng
Bia cũng có tác hại không kém khi đồ uống này là nguyên nhân khiến giảm testosterone, giảm số lượng tinh trùng, ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tinh trùng khi vào cơ thể người phụ nữ, khiến khó thụ thai.

7. Nội tạng động vật – món ăn gây yếu tinh trùng

Trong nội tạng lợn, trâu, bò,… có chứa chất cadmium – một loại chất có thể gây vô sinh nếu kết hợp với người nghiện thuốc lá. Vậy nên lòng, dạ dày, tràng, thận gan,… có thể là nguyên nhân chính gây suy giảm chất lượng tinh trùng khi nam giới ăn quá nhiều nguồn thực phẩm này.

Nội tạng động vật không phải là lựa chọn tốt cho nam giới
Ngoài ra còn một số thực phẩm khác không tốt cho chất lượng tinh trùng của nam giới đặc biệt là đồ uống có ga và nhiều loại thức ăn khác. Những đồ ăn kể trên đều là những món quen thuộc, thậm chí là đồ “khoái khẩu” của đấng mày râu. Vậy nên các bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm hàng ngày, đừng vì thói quen hay sở thích mà bất chấp những ảnh hưởng xấu đến tương lai mà chúng có thể gây ra.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *