Gặp họa khi lấy phải một người vợ hay hóng hớt

Trái ngược hoàn toàn với tính cách của tôi, cô ấy là người cá tính và hoạt ngôn. Khi yêu, không ít lần tôi nhắc khéo cô ấy không nên xen vào chuyện người khác. Nhưng những lời nói của tôi chỉ như “nước đổ lá khoai”. Sau này, khi đã là vợ là mẹ cô ấy vẫn không bỏ được tật xấu hay hóng hớt.


Tôi và vợ làm cùng công ty nhưng ở bộ phận khác nhau. Ở chỗ làm, vợ tôi nổi tiếng về việc “ngồi lê đôi mách”. Có lẽ, cứ chuyện gì xảy ra trong công ty, vợ tôi cũng nắm bắt đầu tiên. Không những vậy, cô ấy còn thêu dệt để câu chuyện thêm phần ly kỳ, hấp dẫn. Khi thì là cô này sảy thai, lúc lại là cô kia cặp kè với đàn ông lớn tuổi, hay cách ăn mặc…

Nhiều lần vì chuyện này mà vợ chồng tôi to tiếng. Các con đã lớn nên về sau, tôi cũng cố nín nhịn cho nhà cửa yên ấm. Sợ rằng, cả hai vợ chồng cứ cãi vã thì con cái sẽ hư. Thôi thì tôi để vợ sống theo ý cô ấy muốn. Nhưng rồi, cũng không ít lần tôi phải gánh tai họa từ lỗi “vạ miệng” của vợ.

Câu chuyện bắt đầu từ khi có sự xuất hiện của cô nhân viên tên Hà. Ngay từ khi vào làm, Hà đã trở thành hoa khôi của công ty. Hội phụ nữ thì thầm ghen tỵ và tìm cách nói xấu. Vì làm ở bộ phận đối ngoại của công ty cộng thêm ngoại hình đẹp nên Hà thường cùng sếp đi tiếp đối tác. Tôi thấy chuyện này cũng là bình thường nhưng vợ thì không. Cô ấy cho rằng giữa sếp và Hà có mối quan hệ không chỉ là công việc. Rồi những suy đoán của vợ tôi lan ra khắp công ty.

Khi tin đồn rộ lên, tôi biết nguồn gốc không ai khác là vợ mình. Tôi khuyên vợ mình “bớt mồm, bớt miệng” đi thì cô ấy mặt tỉnh bơ nói: “Em có làm gì đâu. Thấy gì em nói thế thôi mà”.

Đến khi công ty có dự án, nếu nhận được thì tôi sẽ thu được một khoản lớn. Tôi nghĩ chắc chắn mình sẽ được nhận vì có kinh nghiệm. Nhưng đến lúc ra quyết định, tôi ngã ngửa khi sếp giao việc cho một cậu nhân viên trẻ. Khi tôi thắc mắc thì sếp chỉ nói một câu: “Nguyên nhân về hỏi vợ cậu ấy”.

Tối hôm đó, tôi đã không kìm được tức giận mà tát vợ một cái. Cô ấy không những không tỉnh ngộ mà còn bôi xấu tôi với tất cả chị em ở công ty. Khi bước qua một nhóm người, tôi luôn phải nghe những lời xì xào sau lưng. Sau cái tát ấy, vợ tôi còn giận đến mức không cho chồng động vào người hàng tháng liền. Nếu không kiên nhẫn và chịu đựng chắc tôi đã ra ngoài vụng trộm để giải quyết nhu cầu rồi.

Một hôm, tôi thấy công ty có tiếng ồn ào cãi vã rất lớn. Khi đến thì thấy vợ sếp đang cào cấu Hà. Hóa ra những đồn thổi đã đến tai vợ sếp. Vốn máu “Hoạn Thư” nên phu nhân của sếp đã đến tận công ty để đánh ghen. Nếu hôm đó, sếp tôi không về kịp chắc Hà đã bị đánh một trận “thừa sống thiếu chết” rồi. Sau đó, tôi “đứng hình” khi biết vợ mình nằm trong danh sách bị đuổi việc với lý do công ty khó khăn phải cắt giảm nhân sự. Chắc chắn mọi tai họa là từ mồm của vợ tôi mà ra. Tôi sợ rằng người tiếp theo bị đuổi là mình. Còn nếu ở lại, tôi chắc cũng không thể thăng tiến được. Mấy ngày nay, tôi đâm ra chán nản không muốn làm việc. Vợ tôi dường như cũng biết lỗi nên mặt mũi tiu nghỉu. Không biết tôi có thể chấp nhận tính xấu của vợ đến khi nào. Nếu cô ấy không chịu thay đổi chắc tôi phải nghĩ đến giải pháp xấu nhất là ly hôn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *