Nên hay là không nên lấy chồng kém tuổi hơn vợ

Mặc dù bây giờ xã hội đã văn minh tiến bộ nhưng dường như quan niệm chồng kém tuổi vợ vẫn chưa được mọi người chấp nhận. Nhất thiết khi lấy chồng là phải lấy người hơn tuổi, không được lấy người nhỏ tuổi hơn. Nhưng trên thực tế thì cũng đã có rất nhiều cặp đôi vợ hơn tuổi chồng nhưng vẫn hạnh phúc đấy thôi. Vậy thì chúng ta nên hay không nên lấy chồng kém tuổi vợ.

Chồng kém tuổi vợ thường hay có tính trẻ con


Khi yêu nhau nếu bạn trai nhỏ tuổi hơn thì vẫn phải gọi bằng anh, nhưng khi cãi nhau có rất nhiều cặp đôi xưng “chị-em” ngay. Và cũng đã có rất nhiều trường hợp do cứ ỷ vào mình nhỏ hơn nên các ông chồng lúc nào cũng ra yêu sách đòi phải được chăm sóc, chiều chuộng y như một đứa trẻ vậy. Vì tâm lý nhỏ hơn thì phải được nhường nhịn. Chính vì vậy, những cô nàng đang yêu người nhỏ tuổi hơn thì hãy xác định tâm lí trước đi nhé, kẻo sau này lấy nhau về hối không kịp đâu.

Chồng kém tuổi vợ và sự chỉ trích của dư luận xã hội

Thường những cặp đôi chồng kém tuổi vợ thường hay gặp phải sự phản đối của và sự chỉ trích của dư luận. Bố mẹ cô dâu sẽ lo rằng con gái lớn tuổi hơn sẽ nhanh già hơn chồng, phụ nữ trải qua một lần sinh con thôi là cũng xuống sắc dữ dội huống gì lại còn lớn tuổi hơn chồng và sợ con rể sẽ nhanh chán con gái mình. Bố mẹ chú rể lại lo rằng cô dâu già hơn chú rể sợ không thể sinh con, sau này về sẽ quản lí chồng, nhỡ có đi đâu người ta lại bảo là chị em. Dư luận xã hội thì khỏi nói rồi, họ có thể chấp nhận một cô gái lấy chồng hơn 20 tuổi, nhưng lại có thành kiến với việc chồng kém tuổi vợ cho dù chỉ là kém 2-3 tuổi.

Nên hay không nên lấy chồng kém tuổi vợ
Nói đi cũng phải nói lại, không phải cứ chồng kém tuổi vợ thì 2 người sẽ không có hạnh phúc hay vợ phải chiều chuộng chồng y như con nít. Trên thực tế thì vẫn có rất nhiều người và ngay cả người nổi tiếng cũng rất hạnh phúc khi lấy chồng nhỏ tuổi hơn.


Thật ra, thì những ông chồng nhỏ tuổi hơn vợ có tính tình trẻ con hay không cũng do tùy người, ngay cả những người lớn tuổi hơn mà vẫn còn có tính trẻ con thì còn nói ai được nữa. Chính vì vậy, khi yêu nhau bạn cần phải xem xét kĩ người chồng, người bạn đời của mình, cho dù là lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn chỉ cần họ yêu thương bạn thật lòng và suy nghĩ chín chắn, biết lo nghĩ, phấn đấu cho tương lai là được. Vì đã là bản chất thì không thể dấu, khi yêu nhau nếu thấy người bạn trai của mình có tính tình trẻ con thì bạn nên xem xét kỹ, nếu không sau này lấy về lại hối hận không kịp.

Cuộc sống là của mình và không ai có thể sống thay được cho cuộc đời mình, nên nếu nhau thật lòng thì cho dù chồng kém tuổi vợ cũng không thành vấn đề. Hãy bỏ qua những thành kiến của dư luận và đấu tranh cho tình yêu của 2 bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *