Tâm sự vợ chồng tan vỡ: Những nguyên nhân khiến vợ chồng , gia đình tan vỡ

Trong mục tan vỡ hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân khiến hạnh phúc đổ vỡ. Có tìm được lý do thì chúng ta mới đề ra được những biện pháp khắc phục tốt nhất.

Tâm sự vợ chồng tan vỡ: ngoại tình

Ngoại tình được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến vợ chồng tan vỡ, thậm chí là ly hôn. Trước khi bắt đầu sống chung, hai người luôn thề nguyền sẽ yêu thương nhau suốt đời nên sự xuất hiện bất ngờ của người thứ ba làm mất lòng tin của đối phương khiến họ không thể tiếp tục duy trì cuộc sống như trước nữa.

Mặt khác, ngoại tình thường xảy ra khi mối quan hệ của hai người đã có sẵn khúc mắc nào đó, vì vậy sự xuất hiện của người thứ 3 giống như giọt nước tràn ly khiến hai người không thể nào quay lại như lúc đầu nữa.


Tâm sự vợ chồng tan vỡ: mâu thuẫn về tiền bạc

Mâu thuẫn tiền bạc cũng là nguyên nhân phổ biến khiến các cặp vợ chồng chia tay.

Khi yêu có nhiều người thường mộng mơ cuộc sống chỉ cần có tình yêu, không cần gì khác nhưng đến khi về chung sống với nhau mới biết gánh nặng vật chất không hề nhẹ chút nào. Tiền bạc thiếu thốn khiến cuộc sống khó khăn,…khiến họ cau có, bực bội và lớn tiếng với nhau. Một lần, hai lần họ còn có thể thấu hiểu, thông cảm cho nhau nhưng nhiều lần như vậy sẽ cảm thấy nặng nề, mệt mỏi và sinh ra cảm giác chán nản, muốn chấm dứt tình trạng này.


Hôn nhân sụp đổ không chỉ vì thiếu tiền mà dư tiền cũng có thể dẫn đến hậu quả trên. Quyền giữ tiền hay phương thức chi tiêu tiền bạc không hòa hợp giữa vợ và chồng cũng làm nảy sinh mâu thuẫn, tích tụ dần dẫn đến đổ vỡ.

Tâm sự vợ chồng tan vỡ: không hòa hợp chuyện chăn gối
Không hòa hợp chuyện chăn gối là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tình mà ngoại tình lại là lý do phổ biến dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Người vợ hoặc người chồng không có khả năng sinh con để duy trì giống nòi cũng là nguyên nhân dẫn đến chia tay.


Nếu vì nguyên nhân không hòa hợp chuyện chăn gối thì hai vợ chồng nên ngồi lại với nhau để tìm ra hướng giải quyết. Hãy thử thay đổi chế độ sinh hoạt xem thử có thể cải thiện tình hình hay không.

Tâm sự vợ chồng tan vỡ: tính tình xung khắc
Người ta thường nói tính tình khác nhau, trái ngược với nhau sẽ thu hút lẫn nhau, có lẽ đúng vì sự trái ngược đó sẽ tạo nên nhiều điều thú vị, hấp dẫn. nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu, về sau khi sống chung với nhau bạn sẽ nhận ra sự thật phũ phàng tính tình xung khắc sẽ chẳng bao giờ hòa hợp được với nhau.

Có nhiều cặp vợ chồng phải kệ nhau ra tòa ly hôn cũng vì nguyên nhân tính tình xung khắc, không tìm thấy điểm chung về tất cả các mặt trong đời sống. Vì vậy khi chọn bạn đời hãy thận trọng, đừng vì một chút thú vị lúc đầu mà dẫn đến đau khổ về sau.

Tâm sự vợ chồng tan vỡ: khoảng cách địa lý
Có nhiều lý do khiến vợ chồng không thể ở gần nhau, phải sống xa nhau. “Xa mặt cách lòng” không phải chỉ là lí thuyết, có rất nhiều trường hợp hai vợ chồng ly hôn chỉ vì khoảng cách địa lý khiến tình cảm, lòng tin không vững bền cho dù công nghệ thông tin liên lạc có phát triển thế nào đi nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *