Vợ chồng hay khắc khẩu thì phải làm thế nào

Tình yêu là phải biết yêu thương, tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau. Thế nhưng vẫn có rất nhiều cặp đôi kể cả khi về chung một nhà rồi thì vẫn khắc khẩu, không hòa hợp được với nhau. Vậy vợ chồng khắc khẩu thì phải làm sao?. Dưới đây sẽ là một vài phương pháp cho bạn.

Cố gắng kiềm chế khi vợ chồng khắc khẩu

Các cụ ngày xưa thường hay khuyên nhủ những cặp vợ chồng khắc khẩu nhịn một điều tức là chín điều lành. Dẫu biết thật khó mà có thể kiềm chế trong lúc đang nóng giận, nhất là khi cuộc đấu khẩu đang xảy ra. Điều cần thiết là vợ, chồng cần phải thật bình tĩnh và tìm ra mấu chốt của vấn đề để giải quyết cho cả hai.


Hãy cố gắng kiềm chế để không thốt ra những lời khó nghe. Vì khi đang nóng giận mà còn phải nghe những lời khó nghe thì chắc chắn đối phương sẽ không thể nào kiềm chế được, nếu tệ hơn họ cũng sẽ nói lại những câu nói khó nghe y như bạn vậy.

Tuyệt đối không hạ nhục, moi móc, bêu xấu chuyện riêng tư. Khi yêu nhau bạn vẫn có thể nhường nhịn những tật xấu hay chuyện xấu của đối phương thì khi cãi nhau cho dù có tức đến đâu đi chăng nữa thì cũng đừng nên moi móc chuyện riêng tư ra, vì những gì đã qua thì hãy để cho nó trôi qua đừng khơi gợi lại.

Khi vợ chồng khắc khẩu hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương

Đừng vì một phút nóng giận, vợ chồng khắc khẩu mà làm mất đi hòa khí, tình cảm của 2 bạn đã tốn công gây dựng. Bạn có thể thử đặt mình vào vị trí của đối phương xem thử xem, cảm giác, suy nghĩ của họ như thế nào, họ cảm thấy ra sao. Rồi từ đó hãy cùng họ tìm cách để giải quyết vấn đề.

Không cãi nhau trước mặt người khác cho dù vợ chồng khắc khẩu
Ông bà ta thường bảo, vợ chồng có gì thì hãy đóng cửa bảo nhau vì không nên vạch áo cho người xem lưng. cãi nhau cũng chẳng hay ho gì nên nếu đang ở nơi công cộng hay có mặt của những thành viên trong thì cũng không nên lớn tiếng với nhau.


Hãy kiềm chế cho đến khi về nhà hay đến nơi nào đó chỉ có cả hai rồi hãy ngồi lại, cùng nhau giải quyết vấn đề. Anh/em thấy em/anh như vậy là không được vì…sao đó, người còn lại hãy từ tốn nghe người kia nói hết rồi mới nói lại. Nhất thiết phải tìm được tiếng nói chung trong câu chuyện.

Cách kiềm chế tức giận khi vợ chồng khắc khẩu
_Hãy uống một ly nước lớn rồi hít thở thật sâu, từ từ thả lỏng cơ thể và tưởng tượng đến những điều tốt đẹp nhất của 2 bạn thì mọi điều tức giận sẽ tan biến ngay lập tức.


_Khi vợ chồng khắc khẩu, biết là đối phương đang tức giận và không kiềm chế được cảm xúc của mình thì tốt nhất bạn nên bình tĩnh, không nên gợi nhắc đến những vấn đề có liên quan đến chuyện cãi nhau. Mà hãy đợi lúc đối phương dần bình tĩnh lại hay lúc ngủ, vợ chồng thỏ thẻ với nhau.

Vợ chồng cho dù có hiểu nhau đến thế nào đi chăng nữa thì cũng có lúc xích mích là chuyện bình thường. Chính vì vậy nên bạn cần phải hết sức bình tĩnh, thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau để vun đắp tình cảm gia đình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *