Bí mật từ câu nói ở trong giấc mơ lúc nửa đêm của chồng

Lấy được Huân, Hằng hạnh phúc vô bờ bến. Anh có điều kiện khá tốt, là người đàn ông chín chắn, đĩnh đạc, ngay từ những ngày đầu quen biết, cô đã dành trọn cho anh. Nắm tay anh bước vào lễ đường, chìm đắm trong ánh mắt sâu hun hút của anh, Hằng tin rằng mình là người con gái hạnh phúc nhất.

Ảnh minh họa

Nhưng mới có mấy hôm thôi, từ cái ngày cô khoác lên mình bộ váy cưới trắng muốt ấy, cô đã không còn giữ được niềm hạnh phúc lâng lâng đó trong lòng nữa. Mấy đêm rồi, đêm nào chồng cô cũng nằm mơ. Cũng từng ấy đêm Hằng cũng giật mình tỉnh giấc giữa khuya vì những câu nói của chồng trong giấc mơ. Cô là người rất thính ngủ, vì thế chỉ cần Huân động cựa nhẹ hoặc ú ớ nói trong giấc mơ cũng khiến cô choàng tỉnh. Mỗi lần như thế, Huân vẫn mải mê trong mộng đẹp của mình, còn Hằng thì trằn trọc cho tới sáng. Sao cô có thể ngủ tiếp được, khi 2 người mới vừa cưới xong mà trong giấc mơ lúc nửa đêm, anh lại gọi tên người con gái khác vô cùng tha thiết, dịu dàng!

Có đêm anh choàng tỉnh giữa cơn mơ, còn ngồi dậy ra ngoài đốt thuốc rất lâu mới quay lại ngủ. Hằng biết, trong trái tim anh hiện giờ là bóng hình 1 người con gái khác mà không phải là cô – người vợ danh chính ngôn thuận của anh. Lòng nặng trĩu ưu tư, trái tim như bị ai đó bóp nghẹt nhưng Hằng vẫn lặng thinh coi như không biết. Cô ngấm ngầm tìm hiểu về quá khứ của chồng.

Cái tên ấy thì Hằng biết, đó là người yêu cũ của anh. Nhưng hồi yêu anh, Hằng không hề để tâm, vì cô nghĩ, ai chẳng có quá khứ. Nhưng giờ đây, khi dụng tâm đào sâu tìm hiểu, Hằng mới biết 2 người ấy từng yêu nhau rất sâu đậm, thậm chí còn sống với nhau như vợ chồng. Chính sự phóng khoáng có phần nổi loạn của người phụ nữ đó đã khiến bố mẹ Huân không ưa, và nhất quyết phản đối chuyện hôn sự của đôi trẻ. Cô ta bị chạm tự ái, liền dứt khoát chia tay anh rồi lên đường ra nước ngoài, không hề ngoảnh lại. Huân chìm trong đau khổ suốt nhiều tháng ròng, ôm trong lòng sự trách cứ với bố mẹ, tuyên bố đời này không lấy vợ!

Nhưng thời gian qua đi, anh không còn ôm hận với đấng sinh thành nữa, nên khi bố mẹ ra tối hậu thư “không lấy vợ thì từ mặt”, anh đã nghe theo ông bà tới tán tỉnh một đối tượng được 2 cụ chỉ điểm sẵn, chính là Hằng – người mà ông bà ưng ý. Dẫu vậy, tình yêu và sự tiếc nuối anh dành cho người yêu cũ vẫn không hề thay đổi. Nghĩa là, trong lòng anh chẳng hề có một chỗ nhỏ bé nào dành cho Hằng cả! Tất cả những quan tâm, chăm sóc anh dành cho cô thuần túy là để lấy được lòng cô, thuận lợi cưới cô về cho đẹp lòng bố mẹ. Bình thường anh đối xử với cô cũng rất tử tế, nếu như không có những giấc mơ lúc nửa đêm mà anh không kiểm soát được tố cáo, thì cô mãi vẫn nghĩ mình đang yêu và được chồng yêu thương.

Biết được trái tim chồng không dành cho mình, lòng Hằng buồn vô hạn. Giận anh vì còn vương vấn người cũ đã vội vã lao vào cuộc tình với cô, thương anh mãi ôm ấp 1 bóng hình cho héo mòn tâm can, cô càng yêu anh quay quắt mà không biết làm sao chiếm lại trái tim anh. Giữa những rối bời ấy, tình yêu của cô dành cho anh đã thắng thế. Gạt bỏ tất cả, cô tự nhủ sẽ dùng tấm chân tình của mình dần dần cảm hóa anh, giành lại linh hồn anh từ chỗ người yêu cũ. Vì anh là một người đàn ông tốt, và vì cô yêu anh, anh xứng đáng để cô cố gắng hết mình một lần!

Nhưng sau đó Hằng đã phát hiện ra ngay trước ngày cưới của cô và anh, anh đã gửi cho người yêu cũ một bức email dài dằng dặc. Tất nhiên không thể thiếu những yêu thương nhung nhớ, nhưng điều khiến Hằng bải hoải nhất là, anh hẹn khi nào cô mang thai và sinh con xong, anh sẽ bay sang đó đoàn tụ cùng cô ta. Vì khi cô sinh cháu cho bố mẹ anh rồi, như thế anh có ra đi cũng sẽ không tính là quá bất hiếu.

Thật chẳng ngờ không những anh vẫn lưu luyến cô ta, mà còn lên kế hoạch cho một tương lai nơi có 2 người sum vầy nữa. Nếu như quá khứ anh đã có cô ta, hiện tại và tương lai anh xác định sẽ bên cô thì cô còn có sức lực mà cố gắng vì anh. Đằng này, anh đã tính toán sẵn, tương lai của anh không hề có cô trong đó! Chưa nói tới, anh coi cô là gì, là công cụ để anh đỡ thấy áy náy với bố mẹ ư? Anh yêu người yêu cũ sâu đậm nhường ấy, nhưng anh có nghĩ, anh quá tàn nhẫn với cô không. Người đàn ông như vậy, lại sống bên mình chỉ còn cái xác không, cô nhất định không cần nữa!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *