10 thời điểm không nên ‘yêu’ để sức khỏe luôn tốt nhất

Sinh hoạt tình dục trong môi trường ô nhiễm, ồn ào sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của cả hai đối tác, gây cản trở sự thành công của “chuyện ấy”. Nếu bộ phận sinh dục mất vệ sinh, sẽ nguy hiểm đến sức khoẻ của người bạn đối tác, sẽ đem mầm bệnh vào người đối tác, làm tổn hại đến sức khoẻ của đối tác.

1. Khi quá mệt mỏi
Khi chúng ta quan hệ tình dục thì phải tiêu hao một lượng thể lực và tính lực nhất định. Khi tinh thần và cơ thể mệt mỏi, nếu làm “chuyện ấy” thông thường sẽ không đạt tới cao trào, đặc biệt là khi đang mệt mỏi lập tức quan hệ sẽ làm tổn hại đến sức khoẻ.
2. Sau khi vừa tắm xong
Khi tắm, nhất là khi vừa tắm nước nóng, tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ tăng nhanh, mạch máu dưới da sẽ nở ra. Nếu bạn quan hệ tình dục ngay khi vừa tắm, các cơ quan sinh dục sẽ dễ bị xung huyết, gia tăng gánh nặng cho tuần hoàn máu, khiến hệ tuần hoàn bị mất cân bằng…
3. Khi đã ăn no hoặc đói
Do ăn no làm cho đường ruột và dạ dày căng cứng, đồng thời chứa đầy máu. Huyết dịch ở não và các cơ quan khác trên toàn bộ cơ thể ngược lại không được cung cấp đầy đủ, vì vậy không nên làm “chuyện ấy” khi vừa ăn no xong. Ngược lại, khi chúng ta đói bụng, thể lực và tinh lực giảm, lúc này quan hệ tình dục thông thường cũng sẽ không dễ đạt tới hiệu quả và sự thoả mãn.
4. Không vệ sinh
Sinh hoạt tình dục trong môi trường ô nhiễm, ồn ào sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của cả hai đối tác, gây cản trở sự thành công của “chuyện ấy”. Nếu bộ phận sinh dục mất vệ sinh, sẽ nguy hiểm đến sức khoẻ của người bạn đối tác, sẽ đem mầm bệnh vào người đối tác, làm tổn hại đến sức khoẻ của đối tác.
Ngược lại, môi trường trong sạch, ngăn nắp, vui mắt và tắm rửa sạch sẽ trước khi giao hợp, không những có lợi cho sức khoẻ của hai bên mà còn có lợi cho cuộc sống ân ái hài hoà, tốt đẹp.
5. Khi tâm lý căng thẳng
Nhiều cặp vợ chồng ngay trong đêm tân hôn đã xảy ra trường hợp người chồng bị đột tử, hoặc người vợ cảm thấy đau đớn. Nguyên nhân chính là do tâm lý quá căng thẳng, hệ thần kinh bị ức chế quá mức gây kích thích tại não. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó còn làm giảm sự hưng phấn. Bởi vậy bạn hãy tránh quan hệ khi tâm lý căng thẳng.
6. Vào sáng sớm
Nếu được nghỉ ở nhà thì không vấn đề, nhưng nếu gần gũi xong mà phải dậy đi làm ngay, thì hiệu quả công việc không những giảm mà còn tổn hại đến cơ thể… Sau cao trào gần gũi, rất cần được nghỉ ngơi. Nếu phải lao động, làm việc ngay càng làm tăng thêm gáng nặng cho cơ thể…sẽ dẫn đến tình trạng quá mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, học tập và làm việc.
7. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt
Trong thời gian “đỏ đèn”, niêm mạc tử cung người phụ nữ dễ bị tổn thương và xung huyết, khả năng phòng nhiễm khuẩn giảm… Nếu quan hệ tình dục trong thời gian này, không những làm vùng kín ra máu nhiều hơn, kéo dài thời gian mà còn có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo, dễ bị viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, tổn hại đến sức khoẻ…
8. Khi đang bị bệnh
Những người mắc bệnh nghiêm trọng, người mệt mỏi và thường bác sĩ đã căn dặn không nên sinh hoạt tình dục, do vậy không nên miễn cưỡng hoặc cố tình làm “chuyện ấy”. Người mắc bệnh kết hạch lây nhiễm cũng nên tránh giao hợp: đặc biệt là những người mắc bệnh về đường tình dục càng không nên quan hệ. Người bệnh nếu quan hệ vừa làm hại mình vừa lây nhiễm sang người khác, vì vậy hoàn toàn phải tránh.
9. Sau khi sinh
Sau khi snh nở, nếu bạn quan hệ quá sớm thì sẽ làm cho tử cung lâu khỏi, thậm chí sẽ khiến tử cung bị chảy máu, băng huyết
10. Sau khi uống rượu
Một số người quen làm “chuyện ấy” sau khi uống rượu, thậm chí có người cho rằng sau khi uống rượu mà làm “chuyện ấy” sẽ càng “nâng cao chất lượng”. Thực chất sau khi uống rượu, nhất là uống rượu mạnh, sẽ làm cho “cậu nhỏ” của cánh mày râu cương lên khô cứng hay xuất tinh sớm, tạo thành trở ngại cho việc sinh hoạt ân ái thiếu hài hoà. Hơn nữa sau khi uống rượu sẽ nguy hại đến thai nhi, nếu như người phụ nữ đang có bầu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *